SINH HOẠT CHUYÊN MÔN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN GIÁO DỤC STEM TRONG TRƯỜNG THCS

Thứ ba - 17/11/2020 19:25
Thực hiện công văn số 1919/SGDĐT –GDTrH V/v triển khai thực hiện giáo dục STEM trong các cơ sở giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và công văn số 792 PGDĐT –THCS về Kế hoạch triển khai thực hiện giáo dục STEM trong các trường TH - THCS và THPT trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ.
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN  BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN  GIÁO DỤC STEM TRONG TRƯỜNG THCS
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lí và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học; các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường và tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong giáo dục trung học nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
Thực hiện kế hoạch giáo dục của Trường THCS Him Lam năm học 2020-2021. Ngày 13 tháng 11 năm 2020 Trường THCS Him Lam  tổ chức sinh hoạt chuyên môn: Bồi dưỡng giáo viên giáo dục STEM trong trường THCS cho toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường. Dự buổi sinh hoạt chuyên môn của trường còn các các đồng chí giáo viên ở Trường THCS Mường Thanh đến tham dự.
Nội dung sinh hoạt chuyên môn tập trung vào những vấn đề trọng tâm: các hình thức tổ chức giáo dục STEM như thông qua dạy học các môn thuộc lĩnh vực STEM, qua hoạt động ngoài giờ lên lớp (hoạt động trải nghiệm STEM, nghiên cứu khoa học); các tiêu chí và các bước xây dựng chủ đề/bài học STEM; xây dựng kế hoạch dạy học chủ đề/ bài học STEM; tiêu chí đánh giá bài học STEM…nội dung bài học kết hợp với vi deo minh họa thực tế dạy học chủ đề STEM giúp giáo viên hiểu rõ hơn về vai trò giáo dục STEM trong nhà trường.
Trong buổi sinh hoạt chuyên môn các đồng chí giáo viên đã sôi nổi, tích cực trao đổi thảo luận, thực hành xây dựng chủ đề giáo dục STEM; các hình thức tổ chức thực hiện bài học STEM với các môn học.
  Thông qua buổi sinh hoạt đã tháo gỡ cho giáo viên THCS về cách thức, cách lựa chọn chủ đề trong giáo dục STEM. Hy vọng rằng sau hoạt động này giáo viên THCS Him Lam sẽ ứng dụng và áp dụng giáo dục STEM để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn

ANH 3

ANH 4