Trường THCS Him Lam tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Thứ ba - 05/09/2023 05:52
Sáng 5-9 Trường THCS Him Lam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.
Trường THCS Him Lam tưng bừng khai giảng năm học mới  2023 – 2024
     Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9; thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Thành phố Điện Biên Phủ, sáng 5-9 Trường THCS Him Lam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.
     Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Điện Biên; Vũ Văn Dũng, Ủy viên Ban chấp hành, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố Điện Biên Phủ;  đại biểu đại diện UBND Phường Noong Bua, đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại biểu các cơ quan ban ngành và các cơ quan tổ chức khác trên địa bàn phường và thành phố, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, đại biểu phụ huynh 26 lớp, cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 1.100 em học

1
    Đồng chí: Lò Văn Mừng đánh trống khai giảng năm học mới 2023 -2024

Lễ khai giảng diễn ra với hai hoạt động chính phần Lễ và phần Hội. Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Văn Dũng, Ủy viên Ban chấp hành, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố Điện Biên Phủ đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên cả nước nhân ngày khai trường.

2

Đồng chí Vũ Văn Dũng, đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên cả nước nhân ngày khai trường.

Thay mặt BGH nhà trường, đồng chí Cao Thị Đại, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Him Lam đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Trong bài diễn văn, đồng chí nhấn mạnh năm học 2022 – 2023 là một năm học thầy và trò nhà trường  gặt hái được nhiều thành công và đã được UBND tỉnh đã tặng Bằng khen Tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học.
3
      Đồng chí Cao Thị Đại, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng  đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lò Văn Mừng ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Trường THCS Him Lam; đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện hiệu quả 10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành và 6 nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục trung học.
     Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Văn Mừng cũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên tặng tập thể Trường THCS Him Lam vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023.
     Cũng trong khuôn khổ buổi lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và các em học sinh có năng khiếu đồng chí Nguyễn Huy Hòa, Giám đốc ngân hàng bưu điện Liên Việt tỉnh Điện Biên đã trao 18 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và các em học sinh có năng khiếu. Số tiền này được trích từ quỹ khuyến học khuyến tài Him Lam do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ.
     Kết thúc phần Lễ chuyển sang phần hội, đội văn nghệ Chim sơn ca của Liên đội nhà trường đã gửi đến quý đại biểu, thầy cô và các bạn học sinh những lời ca tiếng hát ngợi ca mái trường trong không khí vui tươi, phấn khởi, tự hào.
     Lễ khai giảng của trường THCS Him Lam diễn ra theo tinh thần ngắn gọn, vui tươi, trang trọng, tiết kiệm đầy ý nghĩa, tất cả vì học sinh thân yêu; tạo nên không khí hào hứng, phấn khởi cùng tâm thế sẵn sàng để thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn những thành công mới.
Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi lễ

5

10