Trường mầm non Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ tưng bừng trong ngày hội đến trường của bé

Thứ tư - 09/11/2016 11:26
Sáng ngày 5/9, cùng với cả nước, trường mầm non Thanh Trường- thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Điện Biên.
Đến dự Ngày hội đến trường của bé có ông Nguyễn Xuân Quang - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Điện Biên Phủ; các đại biểu là lãnh đạo Phòng Giáo dục mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; lãnh đạo phường Thanh Trường cùng các đồng chí đại diện cho đồn biên phòng xã Thanh Luông; đại diện các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Thanh Trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng đông đảo các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của 360 cháu học sinh và tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  nhà trường.

anh 1 2

Vượt lên khó khăn nhiều mặt, năm học 2015 - 2016 tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh trong trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trường đã huy động 100% trẻ đúng độ tuổi đến lớp, duy trì số lượng học sinh đến cuối năm học đạt 100%. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng chăm sóc học sinh từng bước được nâng lên. Chất lượng giáo dục toàn trường đạt trên 98%; kết quả nhận thức của trẻ đánh giá trên 5 lĩnh vực đạt trên 97%; tỷ lệ trẻ có cân nặng và chiều cao phát triển bình thường luôn ở mức cao; trẻ suy dinh dưỡng vừa và trẻ thấp còi chỉ còn gần 2%... Công tác củng cố, xây dựng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn được nhà trường coi trọng. Năm học 2015 - 2016, trường có trên 83% giáo viên dạy giỏi các cấp; 96% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư nâng cấp, lớp học khang trang, thiết bị dạy học đầy đủ, đáp ứng tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Với những thành tích đó, năm học 2015 - 2016 trường vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc do UBND tỉnh trao tặng.

anh2

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được đồng thời định hướng nhà trường thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới như:

Tăng cường xây dựng trật tự, kỷ cương nề nếp trong mọi hoạt động. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Tạo dựng lòng tin đối với nhân dân, với phụ huynh học sinh bằng hành động, bằng việc làm cụ thể đó là nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ một cách toàn diện.

Xây dựng khối tập thể đoàn kết, vững mạnh. Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, không ngừng học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, hình thức giáo dục để đáp ứng với nhu cầu phát triển xã hội hiện nay.

Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, công tác tuyên truyền về ngành học, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị đáp ứng tốt cho công tác chăm sóc - giáo dục trẻ.

Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của tập thể nhà trường, sự chỉ đạo sát sao của ngành, sự quan tâm chăm lo của  các cấp chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các đơn vị bạn, trường mầm non Thanh Trường sẽ phát huy tốt những thành tích đã đạt được, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016-2017./.