Trường THCS Him Lam tổ chức thành công Hội thi "Em chung tay tiết kiệm điện"

Thứ tư - 09/11/2016 10:38
Thực hiện văn bản 2127/PCĐB- KD, ngày 12/9/2016 của Công ty Điện lực tỉnh Điện Biên; thực hiện sự chỉ đạo của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 31/10/2016 tại trường THCS Him Lam, Công ty Điện Lực thành phố phối hợp với trường THCS Him Lam tổ chức cuộc thi “Em chung tay tiết kiệm điện”. Đến dự cuộc thi có đồng chí Trần Ngọc Bình – Phó Giám đốc Công ty Điện lực thành phố; đồng chí Bùi Thị Hiền – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; đồng chí Cao Thị Đại – Hiệu trưởng trường THCS Him Lam; đại diện cán bộ, công nhân Công ty Điện lực thành phố; tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Him Lam.
Trường THCS Him Lam tổ chức thành công Hội thi "Em chung tay tiết kiệm điện"
         Tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng đã và đang trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đối với nước ta việc tuyên truyền và kêu gọi sử dụng tiết kiệm điện đã được triển khai mạnh mẽ tại khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị và trường học. Sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo về việc tuyên truyền “Tiết kiệm điện trong nhà trường” Trường THCS Him Lam đã phát động cuộc thi “Em chung tay tiết kiệm điện” đến toàn thể học sinh trong toàn trường. Các em đã tham gia hào hứng, tích cực các nội dung thi. Các tác phẩm tham gia dự thi đều thể hiện được những ý tưởng hay, độc đáo và rất sáng tạo về chủ đề tiết kiệm điện năng. Trong số các bài viết, bài vẽ và các tác phẩm kịch của các em BTC, BGK đã chấm và lựa chọn ra các bài thi xuất sắc nhất để tham gia vào vòng thi chung kết với 3 phần thi: “Thi vẽ tranh và hùng biện về bức tranh”, “Thi diễn tiểu phẩm” “Thi viết thư gửi tương lai”
         Mỗi phần thi các em đều làm nổi bật rõ được chủ đề của cuộc thi, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh với cách thể hiện thông minh, sáng tạo nhưng cũng không kém phần dí dỏm, hài hước, lôi cuốn được người xem, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện.
         Sau mỗi phần thi Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân và tập thể dành thành tích xuất sắc. Cụ thể:
         1. Phần thi vẽ tranh và hùng biện theo tranh:
         - 1 giải nhất: Bùi Ngọc Minh – Lớp 7B2
         - 1 giải nhì: Nguyễn Khánh Huyền – Lớp 7B2
         - 2 giải ba:
                  + Vũ Thị Huyền Trang – Lớp 7B1
                  + Vũ Minh Thư – Lớp 8C2
         2. Phần thi diễn tiểu phẩm
         - 1 Giải nhất: Tiểu phẩm “Vua hùng kén rể” – Lớp 7B2
         - 1 Giải nhì: Tiểu phẩm “Chuyện nhà ông Điện” – Lớp 8C2
         - 1 Giải ba: Tiểu phẩm “Gặp nhau giữa năm” – Lớp 7B1
         3. Phần thi viết thư gửi tương lai
         - 1 giải nhất: Trần Thị Phương Hiền – Lớp 8C2
         - 1 giải nhì: Nguyễn Thị Linh Giang – Lớp  8C1
         - 2 giải ba:
                  + Nguyễn Thanh Tâm – 9D2
                  + Nguyễn Phương Thảo – 9D2
         Thông qua cuộc thi, các em học sinh đã có những kỹ năng sử dụng điện an toàn, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả và hình thành đội ngũ tuyên truyền trẻ có kiến thức và hiểu biết sâu rộng, góp phần phát triển đất nước xanh, bền vững.
         Một số hình ảnh tại Hội thi của nhà trường
DSC09886 (FILEminimizer)

DSC09903 (FILEminimizer)