Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 07 : 179
Năm 2020 : 7.369
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÌNH MẸ THIÊNG LIÊNG VÀ BẤT TỬ

Trường THCS  Him Lam tổ chức buổi  sinh hoạt tập thể với chủ đề: “Tình mẹ”. Thông qua hoạt động nhằm  giáo dục học sinh lòng biết ơn đối với công lao trời biển của ông bà, cha mẹ; bồi dưỡng cho học sinh lòng hiếu thảo, đạo làm con; đồng thời tôn vinh vai trò của người phụ nữ Việt Nam.

           Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 18 tháng 10 năm 2019 trường THCS  Him Lam tổ chức buổi  sinh hoạt tập thể với chủ đề: Tình mẹ”. Thông qua hoạt động nhằm  giáo dục học sinh lòng biết ơn đối với công lao trời biển của ông bà, cha mẹ; bồi dưỡng cho học sinh lòng hiếu thảo, đạo làm con; đồng thời tôn vinh vai trò của người phụ nữ Việt Nam.

           Tham dự hoạt động có các ông, bà, cha, mẹ đại diện cho 21 Chi đội, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn nhà trường.

           Trong tiết trời đầu đầu đông se lạnh, các em học sinh trường THCS Him Lam gửi đến các mẹ, các cô những bông hoa tươi thắm cùng những lời chúc nồng hậu, lời tri ân sâu sắc, ấm áp lòng người nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Cô Cao Thị Đại – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt các cô giáo đón nhận lẵng hoa của thầy Nguyễn Mạnh Thắng – Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường trao tặng.

Mở đầu hoạt động tập thể là chương trình văn nghệ với vở nhạc kịch  “Con sai rồi! Con xin lỗi mẹ”  có nội dung nhẹ nhàng, sâu lắng. Vở nhạc kịch cho ta thấu hiểu công lao, sự hi sinh thầm lặng của cha mẹ dành cho con cái. Bằng diễn xuất rất đặc sắc của các em học sinh lớp 6A2, vở nhạc kịch đã lấy đi bao giọt nước mắt xúc động của các bà, các mẹ, các cô và các em học sinh.

Nối tiếp hoạt động là màn ca múa hát hướng về chủ đề “Tình mẹ” với những khúc ca ngọt ngào, chất chứa giá trị nhân văn sâu sắc, những điệu múa mềm mại, uyển chuyển cùng những điệu nhảy vô cùng sôi động do các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo và câu lạc bộ Him Lam Dance club biểu diễn:

 Tốp ca bài hát “Dặn con” của các cô giáo trường THCS Him Lam chất chứa giá trị nhân văn sâu sắc của tình mẹ.

Điệu múa: “Dấu chân tình mẹ” do lớp các bạn 8C2 thể hiện.

Ca khúc “Trở về” do thầy Duy Hưng thể hiện cũng để lại bao rung cảm lặng đọng lòng người.

 Múa dân vũ chào mừng ngày của mẹ của các em học sinh lớp 8C5.

 Điệu nhảy: Kill and with kindness do Câu lạc bộ  Him Lam Dance club biểu diễn.

Hoạt động kết thúc với màn dân vũ sân trường với tựa đề “Mẹ yêu ơi” là món quà  tri ân đầy ý nghĩa của các con trường THCS Him Lam gửi tới các mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam.

 Dân vũ sân trường.

Hoạt động tập thể đã để lại dư âm sâu sắc trong lòng người tham dự, góp phần bồi dưỡng tình cảm con cái đối với cha mẹ, giáo dục đạo đức, lối sống, cách làm người vô cùng nhân văn cho các em học sinh.

          Với sự sáng tạo không ngừng, các buổi sinh hoạt tập thể của các em học sinh trường THCS Him Lam đã và đang góp phần quan trọng trong việc rèn luyện đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho các em học sinh. Giúp các em hoàn thiện cả về nhân cách lẫn tâm hồn.  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip