Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 07 : 179
Năm 2020 : 7.369
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÌM HIỂU QUY TẮC ỨNG XỬ VĂN HÓA TRƯỜNG HỌC

Không khí buổi HĐGDTT diễn ra vui nhộn với trò chơi “Giúp nhau vượt khó, đoàn kết là sức mạnh” được các bạn học sinh tham gia hào hứng, sôi nổi.

Thực hiện Thông tư Bộ Giáo dục và Đào tạo số 06/2019/TT- BGDĐT ra ngày 12 tháng 4 năm 2019 quy định quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục. Hôm nay ngày 30 tháng 9 năm 2019, Trường THCS Him Lam tổ chức HĐTT “Tìm hiểu quy tắc ứng xử văn hóa trường học”. 

Không khí buổi HĐGDTT diễn ra vui nhộn với trò chơi “Giúp nhau vượt khó, đoàn kết là sức mạnh” được các bạn học sinh tham gia hào hứng, sôi nổi. Trò chơi đã thể hiện tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện cho học sinh kĩ năng giao tiếp và hợp tác.

Giai điệu ngọt ngào của bài hát “Chúng em yêu Trường Him Lam”, nhạc nước ngoài, viết lời cô Hải Lệ qua sự thể hiện của các bạn học sinh khối 7 đã gửi gắm tình cảm tha thiết, niềm tự hào về ngôi trường Him Lam yêu dấu.

Phần “Tìm hiểu quy tắc ứng xử văn hóa trường học” được thể hiện ngắn gọn, thông minh, sáng tạo của các bạn học sinh khối 7 với những tấm poster bằng tiếng Anh đã gửi đến thông điệp như: Trật tự lắng nghe cô  giáo giảng; Thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ và đoàn kết hợp tác; Giữ cho môi trường xanh, sạch, đẹp; Chơi an toàn và bình đẳng mà mỗi bạn học sinh cần thực hiện trong giờ học, trong nhà trường, ngoài xã hội.

Việc thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa trường học được các bạn học sinh lớp 9D4 gửi đến qua vở nhạc kịch “ Những đứa trẻ ngày ấy”. Trong nền nhạc sôi động cùng lời bài hát, với diễn xuất tinh tế, dí dỏm của các diễn viên nhí. Những quy tắc cách ứng xử nên và không nên trong văn hóa trường học đã được các em đón nhận một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu.

 

 

 

 

 

Trong phần giao lưu các em được tham gia thảo luận về các tình huống hay mắc phải của học sinh trong quy tắc ứng xử văn hóa trường học như: thông tin chưa đúng; quay vi deo và chia sẻ lên trang mạng xã hội liên quan đến bạo lực, nhân phẩm; có hành vi, lời nói cư xử thiếu văn hóa ... Qua các tình huống các em đã vận dụng kiến thức học bộ môn GDCD vào việc giải quyết tình huống hợp lí, đúng pháp luật.

Kết thúc buổi sinh hoạt cô hiệu trưởng đã đưa ra những vấn đề học sinh  còn thực hiện chưa tốt cần khắc phục, đồng thời phát động Công đoàn, Liên đội, Chi đội xây dựng bộ quy tắc ứng xử văn hóa trường học dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Buổi sinh hoạt tập thể Trường THCS Him Lam đã mang đến cho học sinh những niềm vui, kiến thức bổ ích về kĩ năng sống, biết cách ứng xử văn hóa trong giao tiếp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip