Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 08 : 78
Năm 2020 : 7.586
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ “TÌM HIỂU VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG” TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HIM LAM

Hoạt động có sự tham ra của các chú cảnh sát giao thông Phòng cảnh sát giao thông thành phố và Phường Noong Bua, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường

Ngày 23 tháng 9 năm 2019, trường THCS Him Lam tổ chức hoạt động tập thể “ Tìm hiểu về an toàn giao thông”. Hoạt động có sự tham ra của các chú cảnh sát giao thông Phòng cảnh sát giao thông thành phố và Phường Noong Bua, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Với cách thức đổi mới hình thức sinh hoạt tập thể tạo hứng thú, niềm yêu thích cho học sinh, hoạt động khởi động với trò chơi “tranh ghế” đã được các bạn bọc sinh tham ra rất sôi nổi. Thông qua trò chơi các em được luyện phản xạ nhanh. Tuy nhiên đằng sau trò chơi là lời khuyên dành cho những người khi tham gia giao thông không nên tranh cướp, lấn làn đường của nhau dẫn đến mất an toàn giao thông.  

Tiếp theo chương trình là vở kịch có tên: “Cả nhà đi ăn cưới”, do học sinh lớp 9D3 thể hiện đã đem lại tiếng cười và nhiều kiến thức giao thông cho học sinh. Điều đặc biệt, các em được tham ra thảo luận về các tình huống vi phạm luật giao thông trong vở kịch. Sau đó, các chú cảnh sát giao thông đã tư vấn, nhận xét câu trả lời của các bạn và bổ xung thêm những kiến thức bổ ích.

Không khí của buổi hoạt động tập thể thêm phần sôi nổi khi tất cả các bạn học sinh trong toàn trường được tham gia đối thoại trực tiếp với các chú cảnh sát giao thông. Các bạn còn được trực tiếp làm tuyên truyền viên về luật ATGT thông qua những quy tắc giao thông bắt đầu bằng chữ “nên” hay “không nên” làm khi tham gia giao thông.

 

Gay cấn nhất là trò chơi “Ghép biển”. Các bạn phải nhận diện các tín hiệu biển báo giao thông qua hình ảnh và ngôn ngữ tiếng Anh. Tham gia trò chơi các em không những có thêm hiểu biết luật ATGT mà còn được rèn kĩ năng giao tiếp tiếng Anh.

Kết thúc buổi sinh hoạt cô hiệu trưởng đã đưa ra những vấn đề còn tồn tại, cần khắc phục, đồng thời vận động học sinh tham gia vào kế hoạch tuyên truyền, giáo dục ATGT và thực hiện tốt ATGT cho học sinh THCS Him Lam năm học 2019 - 2020.

Sau buổi hoạt động tập thể, các em học sinh sẽ có thêm những kiến thức bổ ích và nhận thức được sự nguy hiểm của việc không chấp hành nghiêm chỉnh luật ATGT, từ đó hướng tới những những hành động tích cực vì bản thân, vì bạn bè, vì gia đình và vì xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip