Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 08 : 78
Năm 2020 : 7.586
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI TIẾNG ANH - CHÀO XUÂN 2019 " ENGLISH FESTIVAL - HAPPY NEW YEAR 2019"

Trường THCS Him Lam khơi niềm say mê, sáng tạo cho giáo viên, học sinh thông qua hoạt động giáo dục Ngày hội tiếng Anh – Chào xuân 2019 “English Festival - Happy new year 2019”

 

Căn cứ theo Kế hoạch số 02 /KH-THCSHL ngày 20 tháng 9 năm 2018 về việc thực hiện các hoạt động ngoại khóa và rèn kĩ năng sống cho học sinh của Trường THCS Him Lam; Tiếp tục thực hiện tốt Văn bản số 1570/KH-SGDĐT ngày 14/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và năm 2019 Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025.

Ngày 18/01/2019, trường THCS Him Lam đã tổ chức thành công ngày hội tiếng Anh “English Festival - Happy new year 2019” cùng với sự tham gia  của các vị đại biểu thuộc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, Ban giám hiệu cùng các giáo viên tiếng Anh của các đơn vị trường tiểu học, THCS trong toàn thành phố Điện Biên Phủ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và hơn 740 em học sinh trường THCS Him Lam.

“English Festival - Happy new year 2019 là một trong những hoạt động ý nghĩa sâu sắc, góp phần tạo nên một sân chơi thân thiện, bổ ích, để các em học sinh được trải nghiệm, được thử sức nhằm hình thành và phát triển về năng lực phẩm chất cũng như giáo dục các em kỹ năng mềm như: kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng quản lý, làm việc nhóm…; tạo môi trường cho các em được trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học, ứng dụng vào cuộc sống thực tiễn. Từ đó tạo động lực để các em hứng thú và yêu thích tiếng Anh, đồng thời phát huy năng lực, sở trường trong học tập,nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

                                                                           Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội tiếng Anh

 

Ngày hội bắt đầu với phần văn nghệ khai mạc bao gồm điệu nhảy Hello, bài hát Shalala, và bài hát “ Him Lam, my lovely school”bằng tiếng Anh do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Ý nghĩa của Ngày hội đã được truyền tải qua phần phát biểu khai mạc song ngữ của cô giáo Cao Thị Đại – Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Mạnh Thắng – Phó hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu, cô Cao Thị Đại đã bày tỏ: “Ngày hội này có ý nghĩa rất lớn, vừa tạo cơ hội để các em thỏa sức thực hành vốn Tiếng Anh đã được rèn luyện trong những năm học tập tại trường, vừa góp phần cổ vũ, động viên giáo viên và học sinh tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Anh”. Thực vậy, Ngày hội tiếng Anh không chỉ khơi niềm say mê, sáng tạo cho giáo viên, học sinh vào nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, mà còn góp phần vào việc triển khai thực hiện tốt “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025.”.

Cô Cao Thị Đại - Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Mạnh Thắng - Phó hiệu trưởng trường THCS Him Lam phát biểu khai mạc Ngày hội tiếng Anh

 

Các hoạt động của Ngày hội gồm có Him Lam’s got talent, English fair và English games. Ngôn ngữ sử dụng trong Ngày hội chủ yếu là tiếng Anh. Một số phần của Ngày hội được sử dụng song ngữ tiếng Anh- Tiếng Việt để đại biểu và khách tham quan Ngày hội hiểu sâu nội dung cũng như ý nghĩa của từng hoạt động.

                                                        Tiết mục nhảy hiện đại của các em học sinh lớp 7B1
                                                                  Tiết mục biểu diễn thời trang, bảo vệ môi trường
                                             Tiết mục thuyết trình tranh Ngày tết Việt Nam của học sinh lớp 7B2

 

 Nội dung đầu tiên là hoạt động Him Lam’s got talent- Tìm Kiếm tài năng Him Lam. Đúng như tên gọi của phần thi, các em học sinh đã mang đến các tiết vô cùng phong phú về nội dung như nhảy hiện đại, hát, kịch ngắn, biểu diễn thời trang về môi trường, vẽ tranh ...) mang đậm chất trẻ trung, sáng tạo của lứa tuổi học trò đã khiến cho đại biểu, thầy cô, học sinh và khách tham dự Ngày hội nhiều sự ngạc nhiên, thích thú và phấn khích. Có chín tiết mục lọt vào chúng kết và giải nhất thuộc về phần thi biểu diễn thời trang về môi trường vì ý nghĩa, sự sáng tạo và phần thuyết trình thuyết phục của các thí sinh tham gia.

Hai hoạt động được học sinh, giáo viên và khách tham dự hào hứng nhất là Hoạt động hội chợ Tiếng Anh- English fair và hoạt động các trò chơi Tiếng Anh- English games.Có hơn 15 gian hàng được bày trí vô cùng bắt mắt với các thông tin giới thiệu sản phẩm bằng tiêng Anh. Tại các gian hàng của các lớp, học sinh có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong trang trí các gian hàng, thiết kế các sản phẩm thủ công, quà lưu niệm do các em tự làm. Bên cạnh đó, rất nhiều món ăn của địa phương và những món ăn đang được giới trẻ yêu thích cũng được bày bán tại các gian hàng của các lớp. Hơn nữa, đây còn là cơ hội để các em học sinh có đam mê với tiếng Anh có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh với ngôn ngữ được sử dụng trong chào hỏi, mời khách mua hàng, hoặc giới thiệu về các sản phẩm các em trưng bày tại gian hàng của lớp mình. Trong hoạt động các trò chơi Tiếng Anh- English games, có 3 khu trò chơi bao gồm: Secret box- Chiếc hộp bí mật, Chase images capture words- Đuổi hình bắt chữ, và Who finishes first- Ai về đích trước với hơn 300 món quà được chuẩn bị. Không chỉ các em trong nhà trường, mà học sinh từ các trường bạn cũng đến tham quan, mua sắm và tham ra các trò chơi tiếng Anh. Các em học sinh nhà trường cho biết, số tiền thu được qua hoạt động hội chợ sẽ được các em chuyển thành những món quà để tặng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó khiến cho Ngày hội càng thêm ý nghĩa.

 

“English Festival - Happy new year 2019” diễn ra trong dịp cả nước đang tưng bừng, chào đón ngày Tết Nguyên Đán; với sự hưởng ứng, và tạo điều kiện của các ban ngành giáo dục giáo dục và chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường, đặt biệt là sự tâm huyết của ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong nhà trường, Ngày hội Tiếng Anh đã thành công rực rỡ trong bầu không khí ấm áp của mùa xuân Tây Bắc. Mặc dù đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức nhưng sức nóng ngày hội sẽ còn mãi trong ký ức của thầy và trò trường THCS Him Lam. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều hoạt động ngoại khóa với các hoạt động trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng mềm có ý nghĩa lan tỏa như vậy được tổ chức tạo niềm vui, say mê, sáng tạo của giáo viên và học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại trường THCS Him Lam – Thành phố Điện Biên Phủ.

                                                                   Viết bài: Nguyễn Hải Lệ

Một sô hình ảnh của ngày hội tiếng Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip