Năm 2019 : 2.485

Học Sinh THCS Him Lam trải nghiệm cùng cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp tỉnh năm học 2017 – 2018

Cuộc thi nghiên cứu KHKT Tỉnh Điện Biên năm học 2017 – 2018 diễn ra từ ngày 26/12/2017 đến ngày 29/12/2017. Tham gia cuộc thi lần này Trường THCS Him Lam có 03 dự án dự thi thuộc 03 lĩnh vực: chế tạo cơ khí, khoa học hành vi, phần mềm hệ thống.

Cuộc thi nghiên cứu KHKT Tỉnh Điện Biên năm học 2017 – 2018 diễn ra từ ngày 26.12. 2017 đến ngày 29.12.2017. Tham gia cuộc thi lần này Trường THCS Him Lam có 03 dự án dự thi thuộc 03 lĩnh vực: chế tạo cơ khí, khoa học hành vi, phần mềm hệ thống.
Điểm mới của các dự án dự thi năm nay của các em học sinh Trường THCS Him Lam không chỉ nghiêng về nghiên cứu bảo tồn các giá trị văn hóa các dân tộc mà còn đi vào nghiên cứu các lĩnh vực mới mẻ: Chế tạo cơ khí và phần mềm hệ thống tin học có giá trị thực tiễn cao.
Với tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực học hỏi, được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, sự động viên khích lệ của gia đình, sự quan tâm của các nhà tài trợ: Công ty cổ phần cấp thoát nước Tỉnh Điện Biên; Công ty TNHH Tuấn Đạt Điện Biên; Công Ty cổ phần Sách&TBTH Điện Biên; Ngân hàng đầu tư Tỉnh Điện Biên; Công ty Sách thiết bị máy tính Tân Tiến, cả 3/3 dự án đều đạt giải cao: 1 giải nhất lĩnh vực (Hệ thống an toàn tự động cho cầu thang bộ của các em học sinh: Phạm Quang Hưng – Lớp 8C1; Lê Thảo Phương – 9D1), Giải nhì lĩnh vực (Bảo tồn và phát huy các trò chơi dân gian dân tộc Lào của Tỉnh Điện Biên của các em học sinh: Bùi Ngọc Ánh- Lớp 9D1; Vũ Ngọc Dương – Lớp 9D2), giải ba lĩnh vực (Học cùng WIFI của các em học sinh Phạm Vũ Tuấn Đạt – Trần Phương Hiền lớp 9D2) và dự án: Hệ thống an toàn tự động cho cầu thang bộ của các em học sinh: Phạm Quang Hưng – Lớp 8C1; Lê Thảo Phương – 9D1 đã đạt giải nhì chung cuộc toàn hội thi.
Kết quả cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp thành phố và cấp tỉnh đã khẳng định phần nào hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học cũng như đổi mới tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại Trường THCS Him Lam. Hoạt động nghiên cứu KHKT của các em học sinh thực sự đã đi vào chiều sâu, tạo ra phong trào thi đua học tập gắn kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống. Các em chủ động nghiên cứu, đề xuất ý tưởng, sáng tạo trong quá trình nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến đóng góp của bạn bè, thầy cô và cha mẹ để hoàn thiện dự án.
Hy vọng với kết quả đạt được, cùng với sự động viên, khích lệ của Ban Tổ chức hội thi, các nhà tài trợ, thầy cô, gia đình sẽ là nguồn động lực giúp các em học sinh tiếp tục nghiên cứu, mở rộng dự án để vươn lên chinh phục đỉnh cao tri thức mới./.

TM. BAN TRUYỀN THÔNG

HỌC SINH THCS HIM LAM , THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRẢI NGHIỆM CÙNG CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KĨ THUẬT
CẤP TỈNH NĂM HỌC 2017 – 2018