Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 08 : 78
Năm 2020 : 7.586
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TẬP THỂ

HỒI ỨC VỀ NHỮNG CHUYẾN ĐÒ

         Nhằm giáo dục truyền thống " Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây" cho thế hệ trẻ, ngày 31/10/2018, trường THCS Him Lam trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay cô giáo Vũ Thị Nhâm về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước thông qua buổi hoạt động giáo dục tập thể với chủ đề: "Hồi ức về những chuyến đò".

      Buổi lễ chia tay diễn ra trong không khí  xúc động của tình đồng nghiêp, tình thầy trò ấm áp, yêu thương.  Mở đầu là chương trình văn nghệ hát về thầy cô và mái trường do các em học sinh cùng các thầy cô giáo biểu diễn. Những bài ca, tiếng hát là lời tự sự về những năm tháng gian nan vất vả nhưng đầy nghĩa tình của những người "lái đò" thầm lặng. Tiếp tục chương trình là bài phát biểu chia tay giáo viên nghỉ hưu của cô Cao Thị Đại- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những công lao, những thành tích rất đáng tự hào của cô Vũ Thị Nhâm - nhà giáo với 35 năm tuổi nghề đã nỗ lực hết mình vượt mọi khó khăn, phấn đấu không ngừng, góp phần vào thành công trong sự nghiêp " trồng người" của ngành Giáo dục thành phố Điện Biên Phủ nói riêng và của tỉnh nhà nói chung. Tiếp theo, em Vũ Khánh Huyền, lớp 9D1, thay mặt cho HS toàn trường lên nói lời tri ân, biết ơn sâu sắc của các thế hệ học trò đối với cô giáo Vũ Thị Nhâm. Trong giờ phút chia tay đầy lưu luyến, cô giáo Vũ Thị Nhâm đã xúc động đón nhận những bó hoa tươi thắm của thầy trò dành tặng và bày tỏ tình cảm của mình đối với thầy trò nhà trường, với ngôi trường mà cô đã gắn bó và cống hiến gần trọn vẹn trong cuộc đời nhà giáo.

 

 

 

 

 

 

  

 

Có thể nói, buổi lễ chia tay đã diễn ra với những khoảnh khắc đẹp và giàu ý nghĩa. Đó là truyền thống " tôn sư trọng đạo" được lưu giữ muôn đời; Đó là  sự trận trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước để từ đó thế hệ trẻ tiếp tục học tập, tiếp nối truyền thống để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Mai Thanh
Nguồn:Trường THCS Him Lam Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip