Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 08 : 78
Năm 2020 : 7.586
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂM HẠI TRẺ EM TRONG TRƯỜNG HỌC.

Trường THCS Him Lam tổ chức HĐTT “Tìm hiểu về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em ” cùng với sự có mặt của các cán bộ Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố Điện Biên Phủ.

Thực hiện công văn số 2089/SGDDT-GDTrH/ngày 04/10/ 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và công văn số 693/ PGD&ĐT-THCS  ngày 09/10/ 2019 của Phòng GD và ĐT TP Điện Biên Phủ V/v Tăng cường công tác phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, ngày 21 tháng 10 năm 2019, Trường THCS Him Lam tổ chức HĐTT “Tìm hiểu về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em ” cùng với sự có mặt của các cán bộ Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố Điện Biên Phủ.

Mục đích của HĐGDTT chủ đề Tìm hiểu về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em là nhằm giúp các em có kĩ năng bảo vệ mình để cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần, không còn nguy cơ bị bạo lực, xâm hại.

Trong buổi sinh hoạt các em đã được tham gia trò chơi dân gian Rồng rắn lên mây. Trò  chơi nhằm rèn luyện cho các em kĩ năng làm việc nhóm, tính kỉ luật, và rèn kĩ năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, trò chơi giáo dục các em luôn hướng đến một xã hội, một môi trường tốt đẹp, không tai họa.

Nhiều thông điệp về quyền trẻ em, bạo lực học đường, xâm hại tình dục còn được các em truyền tải qua vở kịch “Vòng tay yêu thương” do các bạn trong đội kịch lớp 7B2 thể hiện. Thông qua các tình huống trong vở kịch, các bạn học sinh có cơ hội để hiểu rõ những những hình thức xâm hại trẻ em, nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hành vi bạo lực vi phạm những quyền gì của con người…

Đặc biệt, các em học sinh còn được tham gia thảo luận và đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi về phòng chống bạo lực học đường như “Bạn cần làm gì để tránh bị xâm hại tình dục, hoặc bị xâm hại thân thể?”, hay “Để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, ko chỉ gia đình, nhà trường hay xã hội mà chính các bạn học sinh cũng cần vào cuộc bằng các hình thức như thê nào.

Nôi dung tuyên truyền còn được các em thể hiện qua những bức tranh về phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục ở trẻ em được đưa ra như:Stop bullying and let the world safe (Vì một thế giới an toàn, không có bạo lực); Let yourselves shine: Hãy tự tin tỏa sáng; Call the magic number 1 1 1 (Bấm gọi  1 1 1 Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em khi bạn cần tư vấn và hỗ trợ); We weren’t born to hurt others (Chúng ta ko sinh ra để tổn thương người khác). Hoạt động tuyên truyền kết thúc với tiết mục hát tốp ca “Quyền trẻ em”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Việc tổ chức chuyên đề tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em là một trong những hoạt động thiết thực trong nhà trường nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em chủ động phòng chống nạn bạo lực và xâm hại. Trường THCS Him Lam quyết tâm xây dựng một môi trường học tập lành mạnh nói không với bạo lực học đường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip