Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 08 : 78
Năm 2020 : 7.586
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH- SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Ngày 16 tháng 9 năm 2019, trường THCS Him Lam tổ chức hoạt động tư vấn tâm lý học đường, chuyên đề “ Sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Tiết hoạt động tập thể ngày 16 tháng 9 năm 2019, trường THCS Him Lam tổ chức hoạt động tư vấn tâm lý học đường, chuyên đề “ Sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Mục đích của chuyên đề là tạo điều kiện cho học sinh được bày tỏ suy nghĩ, trao đổi tâm tư tình cảm và giải tỏa những thắc mắc trong cuộc sống, trong học tập, trong quan hệ bạn bè, thầy trò hoặc những vấn đề về tâm lý, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên....

Mở đầu là tiết mục nhảy trên nền nhạc bài hát “ Để Mị nói cho mà nghe” với giai điệu hiện đại nhưng mang đậm màu sắc Tây Bắc. Thông qua hoạt động sôi động này, ban tư vấn tâm lý muốn gửi đến các em một thông điệp ý nghĩa “ Cô Mị trong bài hát ko còn là cô Mị- nạn nhân của tảo hôn. Mị muốn được đi học, và bên Mị luôn có thầy cô- người bạn đường tin cậy của học sinh, lắng nghe và chia sẻ những vui buồn, khó khăn trong giai đoạn đặc biệt nhất của cuộc đời học trò. Thầy cô sẽ là người vẽ đường cho hươu chạy, nhưng là chạy đúng đường.”

Tiếp theo là hoạt động trò chơi với nội dung tư vấn về sinh lý tuổi dậy thì. Rất nhiều câu hỏi thú vị và thiết thực được đưa ra cho các em như “Dấu hiệu nào trên cơ thể chứng tỏ bạn gái có khả năng mang thai được?”Học sinh đã tham ra rất sôi nổi, được bày tỏ hiểu biết của bản thân, giải đáp các thắc mắc về sức khỏe sinh sản vị thành niên và được tư vấn để biết lắng nghe, yêu quý cơ thể mình và bảo vệ sức khỏe.

Hoạt động tiếp theolà diễn kịch. Vở kịch mang tên “Ăn cơm trước kẻng” do các bạn học sinh lơp 9D4 thể hiện.Vở kịch cũng đã lồng ghép tuyên truyền rất tốt về những rủi ro có thể xảy ra khi quan hệ tình dục sớm ở trẻ vị thành niên, các bệnh lây qua đường tình dục và cách phòng tránh thai…

Để giúp các em học sinh biết thêm kiến thức về giáo dục giới tính và chăm sóc sóc sức khỏe vị thành niên, ban tư vấn tâm sinh lý học đường giới thiệu với các em học sinh năm đầu sách đã có tại thư viện nhà trường đó là: SKSS và SK tình dục dành cho VTN, Cẩm nang con trai, Cẩm nang con gái, Tớ nên tin vào điều gì, và Cuộc sống quanh tớ.

Chuyên đề tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên trường THCS Him Lam năm học 2019 – 2020 đã diễn ra rất bổ ich và ý nghĩa. Với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực sáng tạo của Ban giám hiệu nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên trong ban tư vấn tâm sinh lý học đường trường THCS Him Lam, hi vọng sẽ giúp học học sinh có được sự phát triển toàn diện nhất, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tạo nên một sự phát triển bền vững cho nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip