HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TẬP THỂ

Chủ đề 2: Mùa thu nhớ Bác

NHỮNG BẢN NỘI QUY “SÁNG TẠO” CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS HIM LAM - THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ.

Sáng  thứ 2 ngày 10 tháng 9 năm 2018, trường THCS Him Lam thực hiện hoạt động giáo dục tập thể tháng 9 với chủ đề : Mùa thu nhớ BácHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong buổi hoạt động tập thể tuần này, trường THCS Him Lam đã tổ chức hội thi: “Thiết kế nội quy lớp học” cho các em học sinh trong toàn trường.

Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ, quyền hạn của học sinh THCS trong Điều lệ học sinh THCS; căn cứ vào qui tắc ứng xử văn hóa trường học, nội quy an toàn trường học. Các em học sinh được trao cơ hội tự mình xây dựng thành nội qui Trường THCS Him Lam sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện…

Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các em học sinh trong toàn trường từ khối 6 đến khối 9. Mỗi bản nội quy mang nét “độc đáo” riêng vô cùng thú vị và thể hiện rõ sự sáng tạo của các em học sinh. Ban giám khảo (gồm các thầy cô giáo, các em học sinh) đánh giá rất cao kết quả nghiên cứu, xây dựng này.

Hội thi đã góp phần giúp các em học sinh  học tập phong cách làm việc dân chủ, khoa học, kỷ luật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó áp dụng vào việc thực hiện nội quy trường lớp, xây dựng môi trường văn hóa học đường an toàn, thân thiện, văn minh.

Qua hội thi, các em còn được giao lưu, chia sẻ, phát huy khả năng sáng tạo sáng tạo góp phần xây dựng nề nếp nhà trường. Giờ học trở nên nhẹ nhàng, lý thú, phù hợp tâm lý lứa tuổi. Việc tự xây dựng nội quy trường, lớp học sẽ tăng cường sự tự chủ, tính tự giác, hình thành các thói quen tốt, hướng tới một phong cách sống hiện đại, văn minh.