Gương sáng điển hình - Bài viết số 3

Gương sáng điển hình – Bài viết số 3

GƯƠNG SÁNG TRƯỜNG EM

Đến thăm lớp 9D2 Trường THCS Him Lam, các em sẽ gặp một bạn học trò nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn với đôi mắt sáng thông minh và nụ cười tươi tắn đó chính là bạn Phạm Vũ Tuấn Đạt, một tấm gương tiêu biểu về tinh thần học tập, sáng tạo của tập thể lớp 9D2 và của Trường THCS Him Lam Thành phố Điện Biên Phủ.

Phạm Vũ Tuấn Đạt – Lớp 9D2

Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố là phóng viên truyền hình, mẹ là  nhà báo. Thừa hưởng những truyền thống tốt đẹp từ bố mẹ, Đạt luôn nỗ lực vươn lên trong mọi mặt, đặc biệt là học tập. Em là người đi đầu trong phong trào học tập của lớp.

Rất hăng hái xây dựng bài trong giờ học, về nhà em lại tích cực làm bài tập thầy cô giao và nhất là  những bài khó, em luôn mày mò để giải bằng được. Ở em, mọi người luôn nhìn thấy sự say mê, chủ động tìm tòi để có phương pháp học tập hiệu quả. Vì vậy mà chín năm liền Đạt là học sinh giỏi toàn diện. Trong kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2017 – 2018  em  đã đạt giải ba  môn Vật lí.

Không chỉ học giỏi, Đạt còn là tấm gương sáng về sự sáng tạo, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Với niềm đam mê tin học, em đã vận dụng những kiến thức mà thầy cô truyền dạy để thiết kế một phần mềm hỗ trợ “HỌC CÙNG WIKI”. Sản phẩm của em đã đạt giải nhất cấp Thành phố và đạt giải ba cấp Tỉnh trong cuộc thi KHKT.

Đề tài của em đã được Ban giám khảo đánh giá cao, có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ cho các bạn học sinh học tập môn Vật lí. Với thành công của đề tài này, em  đã được các thầy cô chọn tham dự cuộc thi: “ Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” do Trung ương Đoàn phát động. Bằng sự tìm tòi, sáng tạo không ngừng chúng ta hy vọng đề tài của em sẽ đạt được thành tích cao hơn nữa.

Ảnh: Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp Tỉnh  năm học 2017 -2018

Bên cạnh đó,  Phạm Vũ Tuấn Đạt còn là một thành viên gương mẫu và tích cực trong các hoạt động của Liên đội. Mỗi buổi sáng khi đến trường, các thầy cô giáo và các bạn học sinh thường rất quen thuộc với  hình ảnh một  thành viên của đội cờ đỏ  luôn nở nụ cười tươi tắn trên môi đứng ở cổng trường làm công tác sao đỏ.

Còn ở lớp,  Đạt là một lớp phó luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô giáo chủ nhiệm và các bạn học sinh lớp 9D2 luôn thấy tin tưởng và tự hào về Đạt - một thành viên xuất sắc trong tất cả các hoạt động. Đặc biệt,  Đạt có năng khiếu về môn bóng bàn từ nhỏ. Chơi bóng bàn là một đam mê giúp Đạt có một thân hình dẻo dai, nhanh nhẹn. Các bạn học sinh thật hâm mộ trước những pha bóng đẹp mắt của một cầu thủ tài năng. Trong Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố và cấp tỉnh năm học 2017 – 2018 Đạt đều xuất sắc giành giải nhất cả ở hai nội dung: đơn nam và đôi nam.

Sau những giờ học tập và hoạt động ở trường, trở về nhà Đạt là một người con ngoan và hiếu thảo. Bố mẹ bận công tác nên em thường tự mình làm nhiều việc giúp đỡ  gia đình như nấu cơm, rửa bát, tưới cây… Với cô em gái nhỏ Đạt luôn là người anh gương mẫu và chu đáo.

Em Đạt giúp đỡ gia đình

Có thể nói, với sự say mê, sáng tạo và tinh thần tự chủ vươn lên, Phạm vũ Tuấn Đạt đã nêu gương sáng về sự  phát triển toàn diện: Trí, đức, thể, mĩ. Em chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của Đội ta. Em thực sự là một tấm gương tiêu biểu để các bạn học sinh học tập và noi theo.

Một số hình ảnh của em Phạm Vũ Tuấn Đạt

Ban truyền thông Tổ Khoa học xã hội – Trường THCS Him Lam