Gương sáng điển hình - Bài viết số 2

KHÁT VỌNG BAY XA

Năm học 2017 -2018 chắc chắn là năm học không thể nào quên trong cuộc đời cậu học trò Nguyễn Trường Sơn – học sinh lớp 9D1, trường THCS Him Lam. Đây có thể nói là năm học bứt phá nhất của em từ trước tới giờ khi cùng lúc vừa lo ôn thi học giỏi môn văn hóa, vừa lo luyện tập thể lực để tham gia các môn thi đấu trong Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố và cấp tỉnh. Hơn nữa áp lực học tập trên lớp cũng như niềm hi vọng thi đỗ vào trường chuyên của tỉnh nhiều khi khiến em vô vùng mệt mỏi. Tuy nhiên, không hổ danh là " Sơn bộ đội" – biệt danh mà các bạn trong lớp ưu ái đặt cho, em đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trên cả hai lĩnh vực văn hóa và thể thao. Vậy bí quyết nào khiến cậu ấy có thể gặt hái được nhiều thành công như vậy, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé!

Nguyễn Trường Sơn – Lớp 9D1. Trường THCS Him Lam

Sơn có gương mặt thư sinh, dáng người cao mảnh khảnh, mới tiếp xúc không ai nghĩ cậu ấy lại là một học sinh toàn diện với nhiều thành tích đáng nể như vậy. 9 năm liền là học sinh giỏi, Sơn luôn là ứng cử viên sáng giá được các thầy cô ưu ái lựa chọn để đi thi học sinh giỏi các môn văn hóa. Tuy nhiên, em lại có một niềm đam mê mãnh liệt với môn Hóa – môn học mà theo nhiều bạn đánh giá là không hề dễ chút nào. Trong kì thi học sinh giỏi các cấp năm học 2017-2018, Sơn đã xuất sắc giành giải Nhất cấp thành phố và giải Nhì cấp tỉnh. Không chỉ có thành tích cao trong học tập mà cậu ấy còn gặt hái được rất nhiều thành công trong các kì Hội khỏe Phù Đổng. Ở Hội khỏe phù đổng cấp thành phố, cậu bạn đã mang về 3 giải nhất và 2 giải nhì, góp phần rất lớn vào thành tích chung của nhà trường. Không dừng lại ở đó, đến kì hội khỏe phù đổng cấp Tỉnh cậu lại mang về 2 giải nhất và 1 giải ba. Thành tích nổi bật nhất của em chính là môn bật xa với kỉ lục cá nhân "5m59”, con số mà nhiều người không tin nổi, quá xuất sắc phải không các bạn?

Với nhiều thành tích đạt được như vậy chắc bạn sẽ rất “tự cao”? Nhưng đối lập hoàn toàn là một Nguyễn Trường Sơn vô cùng hòa đồng, hiền lành và dễ mến. Cậu luôn được bạn bè yêu mến và ngưỡng mộ. Khi được hỏi về cậu học trò cưng của mình, cô Nguyễn Thu Hà cho biết: " Sơn là một học sinh rất ngoan và gương mẫu, trong suốt quá trình 20 năm làm trong ngành giáo dục của tôi, Sơn để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất, một học sinh giỏi toàn diện , em là niềm tự hào của tập thể lớp 9D1, là tấm gương sáng cho toàn thể học sinh trường THCS Him Lam học tập và noi theo".

Chia sẻ về bí quyết để vừa giỏi văn hóa, vừa giỏi thể thao Sơn khiêm tốn: “Với mình học rất quan trọng nhưng để học tốt cần phải có sức khỏe nên hằng ngày ngoài việc học mình luôn dành một khoảng thời gian để chơi các môn thể thao mình yêu thích. Khi tự học lúc nào thấy căng thẳng, mệt mỏi là mình dừng lại, đứng lên và vận động thể thao…”

Ước mơ của Sơn trong tương lai sẽ trở thành một nhà nghiên cứu Hóa học và mục tiêu trước mắt của cậu ấy là sẽ tập trung ôn luyện để thi đỗ vào chuyên Hóa - trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vào năm học tới. Tôi tin chắc rằng, với nghị lực của bản thân, Sơn sẽ sớm biến ước mơ ấy thành hiện thực. Chúng ta sẽ cùng chúc cho bạn sẽ luôn giữ được phong độ và thành công hơn trong cuộc sống nhé!

Một số hình ảnh của Nguyễn Trường Sơn – Lớp 9D1

Tác giả - Nguyễn Xuân Phương – 9D1 Trường THCS Him Lam