CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC MÔN TIẾNG ANH 6

Thứ sáu - 24/09/2021 12:03
Ảnh 1 TA
Hôm nay ngày 24/9/2021, cụm trường THCS Him Lam đã tổ chức Chuyên đề Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn Tiếng Anh 6 tại trường THCS Him Lam. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, tại điểm cầu chính - phòng học lớp 6A4 – trường THCS Him Lam có đồng chí Phạm Thị Vui - chuyên viên phòng GD&ĐT, các đồng chí giáo viên cốt cán môn Tiếng Anh và đại diện giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh của các trường THCS. Tại các điểm cầu các trường có Ban giám hiệu, tổ trưởng, tổ phó và giáo viên giảng dạy bộ môn của 12 trường THCS.
Buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học gồm 2 phần. Phần thứ nhất là hoạt động tổ chức một tiết học minh họa theo hướng nghiên cứu bài học Unit 2 – Lesson 1- Getting started do cô giáo Tô Chi – giáo viên trường THCS Him Lam lên lớp. Qua đó, giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc học của học sinh. Giáo viên quan sát ( tập trung chủ yếu vào việc học của học sinh) và đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra…Có ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Trên cơ sở đó, giáo viên được chia sẻ, học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học vào bài học hằng ngày một các có hiệu quả.
Trong phần thứ hai của buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, đại diện Phòng GD&ĐT đã giải đáp một số khó khăn, vướng mắc của giáo viên các nhà trường trong đổi mới xây dựng Kế hoạch dạy học, Kế hoạch giảng dạy môn học, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá... Buổi chuyên đề Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học áp dụng hiệu quả chuyển đổi số trong giáo dục khi vừa tổ chức trực tiếp và kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu.
Buổi chuyên đề Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn Tiếng Anh 6 do cụm trường THCS Him Lam tổ chức là cơ hội để giáo viên bộ môn Tiếng Anh các trường THCS trong toàn TP Điện Biên Phủ thảo luận nhằm xây dựng hiệu quả Kế hoạch dạy học, Kế hoạch giảng dạy môn học, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá… đáp ứng đổi mới trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn ngoại ngữ - cấp THCS; giúp giáo viên tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới Phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng dạy học tích cực, lấy việc học của học sinh làm trung tâm. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã góp phần giúp chất lượng dạy học môn Tiếng Anh của trưởng THCS Him Lam nói riêng, của các nhà trường THCS tại TP Điện Biên Phủ nói chung ngày một vững mạnh hơn.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

ẢNH 2

ẢNH 3