TỰ HÀO VỀ NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN
TRƯỜNG THCS HIM LAM - THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ - TỈNH ĐIỆN BIÊN

Trường THCS Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên được thành lập từ năm 1998. Khi mới thành lập trường mang tên là Trường PTCS Noong Bua, Thị xã Điện Biên Phủ, Tỉnh Lai Châu.
            Đến tháng 8/2003 được sự quan tâm của Tỉnh ủy- HĐND-UBND Tỉnh Lai Châu (nay là Tinh Điện Biên); Thị ủy- HĐND- UBND Thị xã Điện Biên Phủ (nay là Thành phố Điện Biên Phủ), Công ty Cổ phần Him Lam đã đầu tư xây dựng trao tặng cho nhà trường một ngôi trường khang trang, hiện đại trên diện tích 14.880m2 với 20 phòng học 800 chỗ ngồi; 5 phòng học chức năng: 01 phòng láp, 02 phòng tin học, 01 phòng thí nghiệm vật lý, 01 phòng hóa-sinh cùng với khối phụ trợ: 01 phòng truyền thống, 01 phòng thư viện, 01 nhà đa năng, 01 phòng y tế; khu hiệu bộ có đủ phòng làm việc cho hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, phòng họp, phòng làm việc riêng của 3 tổ chuyên môn, phòng hành chính, hệ thống sân chơi, bãi tập... Trường được đổi tên thành Trường THCS Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ, Tinh Điện Biên.
            Hiện nay, trường có 01 Chi bộ Đảng với 29 Đảng viên; 01 tổ chức Công đoàn với 49 công đoàn viên; 01 tổ chức đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 07 đoàn viên; tổ chức ĐTNTPHCM vớ 645 đội viên. Qui mô trường lớp: 19 lớp 645 học sinh, 49 cán bộ- giáo viên- nhân viên, 3 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng.
            Chất lượng giáo dục của nhà trường trong nhiều năm gần đây ngày càng chuyển biến mạnh mẽ. Từ nhiệm vụ chủ yếu là phổ cập giáo dục THCS cho con em các dân tộc trên địa bàn Phường Noong Bua và xã Tà Lèng. Đến nay nhà trường còn quan tâm bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo dục cho con em các dân tộc trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ.
            Hàng năm, chất lượng chuyển lớp đạt từ 99% trở lên, tốt nghiệp đạt 100%. Học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia ngày một tăng. Tỷ lệ học sinh đỗ vào Trường PTTH chuyên Lê Quí Đôn, Tinh Điện Biên ở các lớp mũi nhọn đạt 100%. Là một trong những cơ sở giáo dục dẫn đầu Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên về chát lượng giáo dục toàn diện.
            Liên tục nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen, tặng cờ thi đua xuất sắc, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, tặng cờ thi đua xuất sắc. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt cơ sở giáo dục đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3.
            Trong thời gian tới, nhà trường tập trung xây dựng kỷ cương, nền nếp. Tập trung đổi mới công tác chỉ đạo các hoạt động giáo dục, đổi mới PPDH, KTĐG theo định hướng phát triển năng lực người học. Xây dựng môi trường giáo dục dân chủ, lành mạnh, thân thiện tạo cơ hội cho mỗi CB- GV- NV- HS phát huy sự sáng tạo luôn có khát vọng phấn đấu không ngừng.
            Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Điện Biên Phủ; Đảng ủy- HĐND-UBND phường Noong Bua; sự chỉ đạo về chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ; sự tài trợ có hiệu quả của Công ty Cổ phần xây dựng Him Lam; sự đồng thuận, phối kết hợp giáo dục của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các bậc phụ huynh học sinh; sự đoàn kết nỗ lực của tập thể BGH-CBGV-NV các em học sinh nhà trường nhà trường sẽ tiếp tục phát triển, xây dựng nhà trường thành một cơ sở giáo dục có uy tín,có chất lượng, tạo được sự tin yêu của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn viết tiếp trang sử truyền thống nhà trường.

Cao Thị Đại